ചുട്ട കോഴി :
ആവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ :
1.കോഴി : 5 കഷ്ണങ്ങൾ (Leg Pieces or Breast Pieces-Big size)
2.വാഴപ്പോള : 1 (കോഴി കഷ്ണങ്ങൾ പൊതിയാൻ )
3.വെളുത്തുള്ളി : 6 അല്ലികൾ.
4.ചുവന്നുള്ളി :10 എണ്ണം .
5.കാന്താരി മുളക് :7 എണ്ണം
6.ഇഞ്ചി : 1 1/2 " കഷ്ണം .
7.കുരുമുളക് പൊടി :1 ടീ സ്പൂണ്
8.മഞ്ഞൾ പൊടി :1 1 /4 ടീ സ്പൂണ്
9.തൈര് :2 ടേബിൾ സ്പൂണ്
10.ചെറു നാരങ്ങ :1 എണ്ണം (കുരു കളഞ്ഞു നീര് എടുക്കുക ).
11.മുളക് പൊടി: 2 ടീ സ്പൂണ്
12.ചിക്കൻ മസാല : 1 ടീ സ്പൂണ്
13.മല്ലിയില :1 ടീ സ്പൂണ്(( (അരിഞ്ഞത്)
14.ഉപ്പു :പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം :
കോഴി കഷ്ണങ്ങൾ വരയുക അതിനു ശേഷം 3 ,4, 5, 6 ചേരുവകള നന്നായി ചതച്ചെടുത്തതും 7 മുതൽ 14 വരെയുള്ള ചേരുവകളും ചേർത്ത് നന്നായി കുഴച്ചെടുക്കുക .അത് കോഴിയിൽ നന്നായി തേച്ചു പിടിപ്പിച്ചു 2 മണിക്കൂറോളം തണുപ്പിച്ചു വെയ്ക്കുക .
അടുപ്പിൽ നന്നായി തീ കത്തിച്ചു കനൽ ഉണ്ടാക്കുക .ഒരു വാഴയുടെ പുറത്തെ പോള തീയിൽ കാണിച്ചു വാട്ടിയെടുക്കുക . മസാല തേച്ചുവച്ച കോഴി കഷ്ണങ്ങൾ വാട്ടിയ പോളയിൽ പൊതിഞ്ഞു നേരിയ നൂൽ കമ്പി ഉപയോഗിച്ച് നന്നായി കെട്ടുക .ഇതിനെ കനലിൽ ഇട്ടു നന്നായി ചുട്ടെടുക്കുക .അര മണിക്കൂർ മറിച്ചും തിരിച്ചും ഇട്ടു ചുട്ടെടുക്കുക . കെട്ടഴിച്ചു വേവ് പാകമായോ എന്ന് നോക്കുക .ആയില്ലെങ്കിൽ കുറച്ചു സമയം കൂടി കനലിൽ വെയ്ക്കുക.
(കനൽ ഉണ്ടാക്കാൻ നിവിര്ത്തിയില്ലാത്തവർ ഗ്രിൽ ചെയ്തോളു അന്നേരം വാഴപ്പോള ഉപയോഗിക്കണ്ട. ) ശരിയ്ക്കുള്ള രുചി കിട്ടില്ല അൽ ഫാം ചിക്കൻ പോലെയിരിയ്ക്കും )
(ഫോട്ടോ കടമെടുത്തതാണ് തല്ക്കാലം വേറെ നിവിർത്തിയില്ല )
സ്നേഹപൂർവ്വം
കിഷോർ .
ആവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ :
1.കോഴി : 5 കഷ്ണങ്ങൾ (Leg Pieces or Breast Pieces-Big size)
2.വാഴപ്പോള : 1 (കോഴി കഷ്ണങ്ങൾ പൊതിയാൻ )
3.വെളുത്തുള്ളി : 6 അല്ലികൾ.
4.ചുവന്നുള്ളി :10 എണ്ണം .
5.കാന്താരി മുളക് :7 എണ്ണം
6.ഇഞ്ചി : 1 1/2 " കഷ്ണം .
7.കുരുമുളക് പൊടി :1 ടീ സ്പൂണ്
8.മഞ്ഞൾ പൊടി :1 1 /4 ടീ സ്പൂണ്
9.തൈര് :2 ടേബിൾ സ്പൂണ്
10.ചെറു നാരങ്ങ :1 എണ്ണം (കുരു കളഞ്ഞു നീര് എടുക്കുക ).
11.മുളക് പൊടി: 2 ടീ സ്പൂണ്
12.ചിക്കൻ മസാല : 1 ടീ സ്പൂണ്
13.മല്ലിയില :1 ടീ സ്പൂണ്(( (അരിഞ്ഞത്)
14.ഉപ്പു :പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം :
കോഴി കഷ്ണങ്ങൾ വരയുക അതിനു ശേഷം 3 ,4, 5, 6 ചേരുവകള നന്നായി ചതച്ചെടുത്തതും 7 മുതൽ 14 വരെയുള്ള ചേരുവകളും ചേർത്ത് നന്നായി കുഴച്ചെടുക്കുക .അത് കോഴിയിൽ നന്നായി തേച്ചു പിടിപ്പിച്ചു 2 മണിക്കൂറോളം തണുപ്പിച്ചു വെയ്ക്കുക .
അടുപ്പിൽ നന്നായി തീ കത്തിച്ചു കനൽ ഉണ്ടാക്കുക .ഒരു വാഴയുടെ പുറത്തെ പോള തീയിൽ കാണിച്ചു വാട്ടിയെടുക്കുക . മസാല തേച്ചുവച്ച കോഴി കഷ്ണങ്ങൾ വാട്ടിയ പോളയിൽ പൊതിഞ്ഞു നേരിയ നൂൽ കമ്പി ഉപയോഗിച്ച് നന്നായി കെട്ടുക .ഇതിനെ കനലിൽ ഇട്ടു നന്നായി ചുട്ടെടുക്കുക .അര മണിക്കൂർ മറിച്ചും തിരിച്ചും ഇട്ടു ചുട്ടെടുക്കുക . കെട്ടഴിച്ചു വേവ് പാകമായോ എന്ന് നോക്കുക .ആയില്ലെങ്കിൽ കുറച്ചു സമയം കൂടി കനലിൽ വെയ്ക്കുക.
(കനൽ ഉണ്ടാക്കാൻ നിവിര്ത്തിയില്ലാത്തവർ ഗ്രിൽ ചെയ്തോളു അന്നേരം വാഴപ്പോള ഉപയോഗിക്കണ്ട. ) ശരിയ്ക്കുള്ള രുചി കിട്ടില്ല അൽ ഫാം ചിക്കൻ പോലെയിരിയ്ക്കും )
(ഫോട്ടോ കടമെടുത്തതാണ് തല്ക്കാലം വേറെ നിവിർത്തിയില്ല )
സ്നേഹപൂർവ്വം
കിഷോർ .
No comments:
Post a Comment